6 phương pháp dạy tiếng Anh tiểu học hiệu quả nhất

Thực trạng học tiếng anh của học sinh tiểu học

Không được luyện tập nhiều

Hiện nay, thời lượng học trên trường học của các con rất hạn chế mà số môn học lại nhiều. Điều này khiến môn tiếng anh ít được quan tâm hơn, thường chỉ đủ thời gian để các cô giáo truyền đạt kiến thức cơ bản mà không có thực hành. Trong khi đó, tiếng anh là môn học đòi hỏi cần kết hợp song song giữa lý thuyết và thực hành. Chính vì thế, các bé thường bị hạn chế trong việc phát triển ngôn ngữ và hình thành phản xạ tiếng anh, gây ảnh hưởng lớn đến việc học của bé về sau.

Thiếu tự tin khi giao tiếp

Khi không được thực hành nhiều trẻ sẽ có thói quen rụt rè và thiếu tự tin khi giao tiếp tiếng anh. Nếu bé luôn trong trạng thái này, lâu dần sẽ tạo nên tư tưởng sợ hãi tiếng anh, tác động xấu đến khả năng tiếp thu ngôn ngữ của bé.

Hạn chế khả năng phản xạ tiếng anh

Có thể thấy, số lượng trẻ học trong một lớp tiếng anh rất đông. Khi số lượng động nhưng thời gian học không thay đổi thì việc giao tiếp giữa các bé với thầy cô giáo sẽ vô cùng hạn chế, thậm chí không có. Điều này sẽ làm hạn chế khả năng phản xạ tiếng anh của bé.

6 Phương pháp dạy tiếng anh tiểu học hiệu quả

1. Áp dụng công nghệ vào giảng dạy

Ứng dụng công nghệ vào giảng dạy là một cách rất hiệu quả để dạy tiếng anh tiểu học. Bạn có thể kết hợp giữa sách vở với các thiết bị điện tử để tăng cơ hội tiếp xúc với tiếng anh cho trẻ thông qua các chương trình dạy học online. Ngoài ra có thể sử dụng hình ảnh 3D, video sống động để giúp trẻ thấy hứng thú hơn với môn học.

2. Tham gia các Câu lạc bộ ngoại ngữ

Trẻ nhỏ thường thích nơi đông người nên bạn có thể để trẻ tham gia vào một môi trường giao tiếp bằng tiếng anh. Tại đây, trẻ có thể rèn luyện khả năng giao tiếp, sự tự tin và kết bạn nhiều hơn. Hiện nay có các câu lạc bộ ngoại ngữ dành cho trẻ tiểu học. Khi trẻ tham gia sẽ giúp tăng vốn từ vựng, khả năng ngữ pháp và sự tự tin. Đây cũng là phương pháp giáo dục được áp dụng tại nhiều nước tiên tiến hiện nay.

3. Theo dõi một trang Mạng Xã Hội dạy Tiếng Anh uy tín

Thông tin trên mạng xã hội sẽ phần nào cung cấp cho chúng ta nhiều điều hữu ích. Có rất nhiều trang đăng tải bài học về ngữ pháp, từ vựng một cách thú vị. Bạn có thể tìm hiểu ở những trang này về cách dạy tiếng anh cho trẻ tiểu học sao cho tốt nhất.

4. Học Tiếng Anh thông qua các vở diễn kịch, bài hát

Một hình thức học tiếng anh kết hợp giữa nghệ thuật và ngôn ngữ. Các bé có thể học tiếng thông qua các tình huống cụ thể của vở diễn hoặc bài hát. Phương pháp này rất sinh động, giúp các con tiếp thu nhanh, phản xạ tốt; tạo điều kiện để trẻ giao tiếp nhiều hơn; nuôi dưỡng đam mê và khám phá tài năng nghệ thuật của trẻ.

5. Khuyến khích trẻ kết bạn với người nước ngoài

Thường xuyên giao tiếp với người nước ngoài sẽ giúp trẻ học tiếng anh hiệu quả hơn. Khi làm quen với người bản xứ, trẻ có thể bắt chước cách nói, ngữ điệu của họ.

6. Học thông qua tìm hiểu về người nổi tiếng

Thông tin của người nổi tiếng thường được viết bằng tiếng anh. Khi đọc tiểu sử của họ sẽ giúp con tăng cường kỹ năng ngôn ngữ và tạo động lực phát triển bản thân.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến bạn một số phương pháp dạy tiếng anh tiểu học tốt nhất. Hy vọng thông tin trong bài sẽ hữu ích với bạn.